Du học Úc không cần IELTS: Lộ trình học như thế nào?

Du học Úc bạn có cần phải có IELTS không và điểm đầu vào IELTS cao không? Có thực sự đi du học Úc không cần IELTS được không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

du học úc không cần ielts
Du học Úc không cần IELTS: Lộ trình học như thế nào?

Hiện nay, để đi du học những quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Thụy Sỹ,… Hầu hết đều yêu cầu có điểm đầu vào IELTS nhất định. Có những quốc gia chỉ cần mức điểm đầu vào IELTS khá thấp.

Tuy nhiên cũng có những quốc gia yêu cầu điểm đầu vào IELTS khá cao. Để được hưởng chính sách ưu đãi về Visa như Canada là IELTS 6.0.

1, Du học Úc tại sao không cần IELTS?

du học úc tại sao không cần ielts
Du học Úc tại sao không cần IELTS?

Kể từ ngày 27/9/2018, do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc.

Nên khi xin visa du học Úc năm 2020, du học sinh Việt Nam không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS và không cần chứng minh tài chính.

Các bạn học sinh, sinh viên có thể làm bài test kiểm tra tiếng Anh của trường. Để thay thế cho chứng chỉ IELTS hoặc học trước 1 khóa tiếng Anh không quá 20 tuần trước khi vào học khóa chính. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí học cũng như thi chứng chỉ IELTS quốc tế.

Tuy nhiên, để các trường có thể đánh giá được khả năng tiếng Anh ở thời điểm nộp hồ sơ của bạn. Cũng như bạn cũng dễ dàng trình bày kế hoạch học tập một cách thuyết phục hơn đối với viên chức Lãnh sự quán. Thì bạn nên có ít nhất một chứng chỉ IELTS với điểm số tối thiểu là 4.5.

Đây là mốc điểm Tiếng Anh giúp cho bạn hoàn toàn có thể vào được chương trình học chính thức bậc Cao Đẳng hay Đại học sau khoảng 20 tuần học tiếng Anh trước khi bắt đầu vào khóa chính tại Úc.

Số điểm IELTS 4.5 coi như là mốc tối thiểu để giúp các bạn có thể tăng tỷ lệ đạt Visa du học Úc hơn so với những bạn có điểm IELTS là con số bắt đầu.

2, Những bậc học nào ở Úc không cần IELTS?

Những bậc học nào khi du học Úc không cần IELTS?

Hiện nay khi đi du học Úc theo chương trình không cần IELTS, không chứng minh tài chính. Bạn có thể thoải mái lựa chọn bậc học từ THPT, Cao đẳng nghề cho tới Đại học và Sau đại học.

Mỗi năm chính phủ và bộ di trú của Úc đều công bố các trường còn nằm trong danh sách ưu tiên miễn IELTS và miễn chứng minh tài chính.

Hiện nay trong danh sách này có khoảng hơn 40 trường bao gồm tất cả các bậc học. Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách trong các mục sau của bài viết.

3, Có phải chứng minh tài chính khi đi du học Úc không cần IELTS không?

chứng minh tài chính khi du học úc không cần ielts
Có phải chứng minh tài chính khi đi du học Úc không cần IELTS không?

Đối với du học Úc, để trả lời câu hỏi này chúng ta phân thành những trường hợp sau:

Trường hợp 1: Bạn đi du học Úc theo diện không chứng minh tài chính, không cần IELTS

  • Chỉ cần làm bài test kiểm tra tiếng Anh với trường
  • Nếu điểm tương đương nhỏ hơn 4.5 IELTS bạn sẽ ít có cơ hội đạt Visa Úc hơn. Nên có IELTS tương đương 4.5 trở lên để thời lượng khóa học tiếng Anh nhỏ hoặc bằng lớn nhất là 20 tuần
  • Chỉ đi được khoảng tầm 40 trường nằm trong danh sách miễn chứng minh tài chính
  • Chương trình này tỷ lệ Visa thông thường được đánh giá là cao hơn. Và thời gian xét duyệt Visa cũng nhanh hơn với các chương trình du học Úc thông thường khác.

Trường hợp 2: Với những bạn không có chứng chỉ IELTS và trình độ tiếng Anh khá thấp

  • Bạn có thể tham gia chương trình du học Úc chứng minh tài chính.
  • Bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trước khi bắt đầu vào khóa chính
  • Số lượng trường thoải mái chọn lựa
  • Chương trình này có tỷ lệ Visa được đánh giá là rủi ro hơn. Do bạn chưa có tiếng Anh IELTS nên Lãnh Sự Quán có thể chưa tin tưởng vào mục đích học tập thật sự của bạn khi du học Úc

4, So sánh giữa chương trình du học Úc không cần IELTS và du học Canada không cần IELTS

Du học Úc không cần IELTSCó thể đi theo diện chứng minh tài chính hoặc không chứng minh tài chínhDu học Úc không chứng minh tài chínhKhông yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS mới đi đượcĐi được tất cả các bậc học từ THPT, học nghề đến các chương trình cao đẳng, đại học và sau đại họcKhông phải đặt cọc tiền vào ngân hàng nào tại ÚcTỷ lệ đạt Visa cao hơn và những bạn ở vùng miền hạn chế visa Úc cũng được xét thông thoáng hơn. Du học Canada không cần IELTSBắt buộc phải chứng minh tài chínhDu học Canada không chứng minh tài chínhPhải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở nên, không có kỹ năng nào dưới 6.0Chỉ áp dụng cho bậc từ cao đẳng, đại học, sau đại học trở lênPhải đặt cọc tiền chuyển trước vào ngân hàng Scotiabank trị giá 10,000 CAD và được hoàn trả lại.Tỷ lệ đạt Visa cao hơn và không có hạn chế về vùng miền cho du học sinh Canada như những quốc gia khác.

5, Có những trường nào nằm trong danh sách du học Úc không cần IELTS

Location School VTE/ELICOS Colleges & Institutions Universities
Victoria 1) Victoria Government Schools(All public schools)2) Kilmore Private High School3) Stotts College4) Melbourne Girl Grammar School5) Westbourne Grammar School6) Kardinia International College7) Nazareth College8) Kilvington Grammar School9) Caufield Grammar School10) Tintern Grammar 1) MLC (Elicos)2) Cambridge International College (CIC)3) Navitas English4) MUELC5) William Angliss Institute (WAI)6) Hawthorn Melbourne7) Embassy English8) Kaplan English(Except Brisbane and Perth)9) Australian National Airline College 1) Monash College2) La Trobe Melbourne3) Trinity College4) Deakin College5) RMIT6) William Angliss Institute (WAI)7) Stott’s Colleges8) Cambridge International College (CIC)9) Box Hill Institute10) Holmesglen Institute11) Holmes Institute12) Le Cordon Bleu13) JMC Academy14) Academie Australasia College15) Kaplan Business School16) Academia International17) Billy Blue 1) Monash University2) La Trobe University3) Swinburne University4) Central Queensland University (Melb. Campus)5) Charles Sturt University (Melbourne Campus)6) RMIT7) The University of Melbourne8) Deakin University9) Victoria University10) Australian Catholic University – ACU (Melbourne)11) Charles Dawin University (Melb Campus)12) Federation University Australia13) University of the Sunshine Coast (Melb. Campus)
New South Wales 1) NSW Government Schools(All public schools)2) Taylors College3) St Paul’s International College4) St Catherine’s School5) Macquarie Grammar School 1) TAFE NSW2) Australian Pacific College (APC)3) Navitas English4) UTS: Insearch5) Embassy English6) ILSC7) AICE8) Kaplan English9) Lexis English10) South Sydney College 1) TAFE NSW2) WSU College4) La Trobe Sydney5) Taylors Unilink6) UNSW Global7) UTS:Insearch8) Wollongong College9) Newcastle Int’l College10) Blue Mountains IHMS11) Le Cordon Bleu (Sydney Campus)12) Kent Institute13) Think Education14) ICMS15) Academie Australasia College16) Kaplan Business School17) Academia International18) William Blue19) Billy Blue20) South Sydney College 1) Macquarie University2) University of Technology, Sydney3) Charles Sturt University4) Central Queensland University (Sydney Campus)5) University of Wollongong6) Southern Cross University (Sydney Campus)7) The University of New South Wales (UNSW)8) The University of Sydney9) La Trobe Sydney10) Western Sydney University11) Newcastle University12) Australian Catholic University – ACU13) Victoria University (Sydney Campus)14) Federation University Australia (Sydney Campus)15) University of the Sunshine Coast (Melb. Campus)16) Torrens University
SouthAustralia 1) SA Government Schools(All public schools)2) Eynesbury College3) University Senior College4) Scotch College Adelaide 1) Navitas English2) Eynesbury College3) CELUSA4) TAFE SA5) Kaplan English 1) SAIBT2) Eynesbury College3) Flinders Int’l Study Centre4) The University of Adelaide College5) Le Cordon Bleu6) ICHM7) Kaplan Business School 1) University of South Australia2) Le Cordon Bleu3) The University of Adelaide4) Flinders University5) Carnegie Mellon University (USA) – Adelaide campus6) Torrens University
WesternAustralia 1) WA Government Schools(All public schools)2) Canning College3) Tuart College4) Aranmore Catholic College 1) TAFE WA2) Cambridge Int’l College (CIC)3) P.I.C.E4) Navitas English5) Phoenix Academy6) Lexis English 1) TAFE WA2) Edith Cowan College3) Curtin College4) Taylors College5) Canning College 1) Curtin University2) The University of Western Australia3) Murdoch University (Pathway + UG)4) Edith Cowan University
Queensland 1) Education Queensland International(EQI)2) John Paul International College3) St James College4) St Paul’s School 1) Sarina Russo2) Australian Pacific College (APC)3) GELI4) Kaplan English5) Aviation Australia6) Lexis English 1) Griffith College2) APC3) TAFE Queensland4) QUT College5) SAE6) Aviation Australia7) Academie Australasia College8) Kaplan Business School9) Think Education 1) Griffith University2) James Cook University3) Queensland University of Technology4) Central Queensland University5) Southern Cross University (Gold Coast Campus)6) Bond University7) The University of Queensland8) Australian Catholic University – ACU (Brisbane)9) University of the Sunshine Coast
ACT 1) ACT Government Schools(All public schools) 1) Canberra Institute of Technology 1) ANU College_2) Taylors Unilink3) Canberra Institute of Technology 1) Australian National University2) University of Canberra
Tasmania 1) Tasmanian Gov. Schools(All public schools) 1) TasTAFE 1) TasTAFE 1) University of Tasmania

 Có thể thấy chính sách du học Úc không cần IELTS đang ngày một hoàn thiện. Và đem lại những ưu điểm lớn cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình và tỷ lệ Visa của bạn là bao nhiêu. Liên hệ với du học HAPPY VIỆT NAM ngay ngày hôm nay bạn nhé!