XIN VISA DU HỌC ÚC MẤT BAO LÂU VÀ TỐN BAO NHIÊU TIỀN?

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Dù ở thời điểm nào thì đây cũng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi các bạn du học sinh. Chẳng những thế, việc này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tiến độ thực hiện các kế hoạch, dự định của bạn trong tương lai. Hiểu được điều đó nên HAPPY VIỆT NAM sẽ giúp bạn trả lời tất tần tật những câu hỏi liên quan đến xin visa du học ngay tại bài viết này.

Hồ sơ du học Úc bao gồm những gì?

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Tất cả sẽ phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị nộp hồ sơ của bạn. Hãy chuẩn bị các giấy tờ trong bộ hồ sơ như dưới đây.

Tuy nhiên, để đẩy nhanh quá trình này, bạn hãy liên hệ chúng tôi để được miễn phí.

Hồ sơ cá nhân

 • Hộ chiếu, 4 ảnh 4×6 mới chụp của học sinh, sinh viên (đương đơn).
 • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng (hộ khẩu phải được đầy đủ các trang).
 • Bản sơ yếu lý lịch tiếng Việt có sự xác nhận bởi chính quyền địa phương. Ở đây, bạn phải ghi thông tin chi tiết trên giấy tờ về quá trình học tập, làm việc ở Việt Nam.
 • Cần có giấy khai sinh bản sao công chứng của học sinh, sinh viên.
 • Bản sao giấy kết hôn có công chứng của sinh viên (nếu đã kết hôn).

Hồ sơ quan trọng khác

 • Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải ghi thông tin chi tiết, đầy đủ về quá trình học và nghề nghiệp của mình ở Việt Nam ở đơn này.
 • Tờ khai về thân nhân mẫu 67. Bạn phải cung cấp thông tin một cách chính xác, chi tiết và đầy đủ về người thân của bạn ở Việt Nam, Úc và quốc gia khác.
 • Nếu đã đi làm, bạn cần cung cấp giấy tờ bằng chứng để chứng minh tài chính và công việc hiện tại. Có thể là hợp đồng lao động, báo cáo tài chính và thời gian làm việc.
 • Thư xác nhận của 1 hoặc các trường đại học/ cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải có ghi học phí khóa học và xác nhận bạn đã chính thức được nhận vào học.
 • Cần chứng minh giấy tờ bằng chứng bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 • Thư trình bày cụ thể kế hoạch học tập. Nếu kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng và có định hướng tốt, bạn sẽ có cơ hội được duyệt nhanh chóng.
 • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm gần nhất ở Việt Nam.
 • Cần chứng minh tài chính, giấy tờ của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
 • Nếu là học sinh dưới 18 tuổi thì bạn phải có thư xác nhận của người giám hộ.
 • Có giấy chứng nhận học bổng được nhận từ một hoặc các trường đại học ở Úc hoặc học bổng của chính phủ.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc mất bao lâu

Thời gian xét visa du học Úc nằm trong vòng từ 2-4 tuần. Bạn cần chuẩn bị cho mình ít nhất 1-2 tháng để nộp hồ sơ. Nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ công chứng, chứng minh tài chính, học phí, dịch thuật tiếng Anh,… thì bạn cần dành thêm một khoảng thời gian là 3-4 tháng để hoàn tất đầy đủ các loại giấy tờ. Lưu ý đây không phải là thời gian cụ thể cho tất cả hồ sơ.

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Hãy chuẩn đầy đủ các bằng chứng, giấy tờ, thông tin chính xác, chi tiết để khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc có thể được duyệt nhanh chóng. Điều này cũng sẽ giúp bạn sớm được thực hiện giấc mơ du học Úc của mình.

Thời gian hoàn chỉnh hồ sơ du học Úc trước khi nộp

Thông thường sau khi nộp hồ sơ xin visa từ 2-5 ngày, bạn sẽ nhận giấy khám sức khỏe. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian xét duyêt hồ sơ xin visa bạn có thể đến các cơ sở y tế cấp giấy khám sức khỏe được đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể mất thêm thời gian nếu có yêu cầu bổ sung giấy tờ từ Lãnh sự quán Úc.

xin visa du học úc bao lâu

Thời gian làm thủ tục xin visa du học Úc mất bao lâu?

Thông thường, bạn sẽ mất khoảng từ 2-4 tuần cho việc xin thư mời và cần thêm khoảng 3-4 tuần để xét visa cấp độ 1. Vì vậy tổng thời gian làm thủ tục visa du học Úc thường mất trung bình khoảng 5-8 tuần.

Thời gian xét duyệt xin visa du học Úc mất bao lâu?

Các cấp độ xét visa du học Úc

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Vấn đề này sẽ được trả lời bởi những cấp độ duyệt trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc. Ngoài ra, HAPPY VIỆT NAM còn bật mí cho bạn, yếu tố tiếng Anh càng cao thì khả năng được cấp visa sẽ càng dễ dàng hơn.

Cấp độ 1:

 • Cấp độ xét visa du học Úc này áp dụng cho các đối tượng học lên tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Học khóa tiếng Anh, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc liên thông lên đại học/ cao đẳng rồi tiếp tục học liên thông lên cử nhân – theo chương trình SVP ở 43 trường Đại học Úc.
 • Điều kiện: Bạn cần chứng minh các thông tin đầy đủ các điều kiện về tài chính và năng lực để học tập tại các trường đại học/ cao đẳng cho Lãnh sự quán Úc. Đặc biệt cấp độ 1 không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Đây là cấp độ duyệt visa du học Úc dễ nhất cho các đối tượng nêu trên.

Cấp độ 2:

 • Cấp độ duyệt visa đi du học Úc áp dụng cho đối tượng đăng ký học khóa học dự bị đại học hoặc học cao đẳng liên thông lên đại học, liên thông lên cử nhân các khóa với các du học sinh học ở các trường không nằm trong diện visa ưu tiên SVP.
 • Điều kiện: yêu cầu chứng minh tài chính và năng lực gia đình bạn có thể đủ để trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 1 năm, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh cho Lãnh sự quán Úc

Cấp độ 3:

 • Cấp độ này áp dụng cho đối tượng học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học. Hoặc các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.
 • Điều kiện: yêu cầu chứng minh tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 1 năm. Ngoài ra, sổ tiết kiệm phải được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa du học Úc. Bên cạnh đó, bạn phải bổ sung chứng chỉ tiếng Anh IELTS ít nhất là 4.5 hoặc cập độ TOEFL tương đương.

Thời gian xét duyệt theo các cấp độ khi xin visa du học úc mất bao lâu?

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Câu trả lời sẽ được dựa vào các mức độ để biết thời gian xét duyệt hồ sơ visa du học Úc. Tuy nhiên đây không phải là thời gian cụ thể cho tất cả hồ sơ.

Mức độ xét duyệt hồ sơ visa 50% bộ hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau: 75% bộ hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau:
Mức độ 1: 7 ngày 14 ngày
Mức độ 2: 14 ngày 21 ngày
Mức độ 3: 60 ngày 90 ngày
Mức độ 4: 60 ngày 90 ngày

Thông qua bài viết này, bạn có thể tự áp dụng và trả lời được cho mình câu hỏi xin visa du học Úc mất bao lâu? Tuy nhiên, bạn cũng cần phải theo dõi và áp dụng thật chặt chẽ quy trình xin visa du học Úc. Điều này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt và kịp thời bổ sung hồ sơ được Lãnh sự quán Úc yêu cầu.

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Câu trả lời phần nào thuộc vào sự chuẩn bị, tâm thế và sự cẩn thận của bạn khi làm hồ sơ trước thềm du học. Mỗi cá nhân sẽ có những thông tin, hoàn cảnh và cấp độ xét duyệt nhanh hơn, chậm hơn khác nhau. Nhưng sự chuẩn bị tốt chính là cách để hồ sơ được quyết định xét duyệt nhanh chóng. Vậy làm thế nào để chuẩn bị tốt thủ tục xin visa đi du học Úc? Bạn yên tâm, Chúng tôi sẽ giúp bạn có đươc sự chuẩn bị kĩ càng trong mọi vấn đề liên quan đến việc xin visa du học Úc theo đúng luật di trú.

Những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất về việc xin visa du học Úc

Visa du học Úc có bị từ chối không?

Có nhiều lý do dẫn đến việc từ chối hồ sơ xin visa du học Úc. Khi bạn nộp đơn cho visa du học Úc, nhưng không may mắn, visa du học của bạn có thể bị quyết định từ chối trong một vài trường hợp… Có thể bởi vì gian lận trong việc nộp visa du học, các trường đại học không có thật, chưa chứng minh được tài chính hoặc bổ sung hồ sơ, giấy tờ chưa đúng như điều kiện của Lãnh sự quán Úc

Bạn có thể liên hệ với HAPPY VIỆT NAM để được tư vấn cụ thể về các vấn đề liên quan khóa học tiếng Anh, dự bị Đại học và các khóa cử nhân thạc sỹ. Cũng như cách rút ngắn thời gian của đơn xin visa du học Úc để thuận lợi, dễ dàng hơn.

Cần bao nhiêu tiền để nhận được visa du học Úc?

Chi phí xin visa du học Úc cho học sinh, sinh viên khi nộp đơn xin visa là 620 AUD. Người giám hộ du học sinh cũng cần trả mức phí là 620 AUD (nếu có). Bạn cũng có thể tìm hiểu visa 590 cho người giám hộ du học sinh tại HAPPY VIỆT NAM.

Trước khi du học bạn cũng cần có chuẩn bị một khoản phí để khám sức khỏe. Ngoài ra, việc mua bảo hiểm y tế du học sinh OSHC vô cùng cần thiết và bắt buộc bạn phải thực hiện đúng như quy định. Tóm lại, bạn cần có sự chuẩn bị chắc chắn về tài chính. Điều này sẽ giúp bạn trang trải cho việc chi các khoản học phí, nơi ở. Cũng như việc học và sinh hoạt trong khi sang Úc du học. Đương nhiên đây là yếu tố giúp visa của bạn được duyệt nhanh hơn.

Để được tư vấn miễn phí và nhận được sự hỗ trợ tối đa về visa du học Úc cũng như các khóa học tiếng Anh chinh phục IELTS 4.5 hoặc TOEFL tương đương một các dễ dàng.