VISA DU LỊCH CANADA

Ai cũng biết rằng muốn đến Canada du lịch bạn phải được cấp Visa du lịch Canada, tuy nhiên không phải ai cũng biết visa có mấy loại và đặc điểm, thời hạn của những loại visa đó như thế nào để xin loại phù hợp nhất với mục đích của bản thân. Cùng Happy Việt Nam tìm hiểu các loại Visa du lịch Canada dưới đây nhé.

Các loại visa du lịch Canada và thời hạn

1. Visa du lịch 1 lần (Single Entry)

Visa du lịch canada một lần có thời hạn được cấp phép nhập cảnh một lần duy nhất khi đến Canada. Tuy nhiên, với  loại visa này, khi đến các cửa hải quan của Canada các bạn cần khai báo số ngày lưu trú tại đây. Thời gian dài nhất cho hành trình du lịch của các bạn chỉ được tối đa là 6 tháng và hết thời gian đó,  các bạn buộc phải rời khỏi đất nước Canada khi thời gian thực thi trên visa hết hiệu lực lưu trú. Nếu bạn rời Canada trước ngày thị thực hết hạn, khi muốn trở lại Canada trong khi thời hạn thị thực nhập cảnh vẫn còn thì tất nhiên, bạn vẫn phải xin một thị thực du lịch mới.

Check-list thủ tục xin visa Canada

2. Visa du lịch nhiều lần (Multiple-Entry)

Với loại thị thực này, các bạn được quyền vào Canada nhiều lần khi thời gian thị thực chưa hết hạn. Với visa Canada nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa sáu tháng và thời gian lưu trú cụ thể cũng do nhân viên hải quan quyết định khi nhập cảnh. Bạn buộc phải rời khỏi Canada trước khi hết thời gian được nhân viên hải quan cửa khẩu ấn định.

Tuy nhiên, với visa hộ chiếu gần đến thời điểm hết hạn thì không thể xin cấp thị thực được, nên các bạn chú ý xin cấp visa và hộ chiếu mới khi gần hết hạn để hành trình du lịch của mình diễn ra được tốt nhất và vui vẻ nhất .Hãy nhớ rằng, nếu hộ chiếu của bạn chỉ còn mười ngày thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ chỉ có thể ở Canada mười ngày dù cho bạn có xin được loại hình visa nào đi chăng nữa.

Visa du lịch nhiều lần được nhiều người lựa chọn nhất. Visa du lịch Canada nhiều lần được chia thành các loại như sau:

+ Visa du lịch Canada thời hạn ba tháng: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn ba tháng kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.

+ Visa du lịch Canada thời hạn sáu tháng: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn sáu tháng kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.

+ Visa du lịch một năm: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 1 năm kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.

Ngoài ra, với loại visa du lịch nhiều lần tại Canada còn có một loại visa du lịch mười năm (Super Visa).Super Visa mười năm là diện visa đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ, ông bà muốn đoàn tụ với con, cháu tại Canada. Để xin được visa diện này, bạn phải chứng minh được con hoặc cháu bảo lãnh cho mình, đáp ứng mức thu nhập tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư.

Super Visa có thời hạn lên đến mười năm, tùy theo thời hạn hộ chiếu lúc nộp hồ sơ xin visa, cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần, và có thể ở lại quốc gia này trong thời gian lên đến hai năm, thay vì chỉ giới hạn sáu tháng so với các loại visa du lịch khác. Sau hai năm, nếu bạn muốn tiếp tục ở lại Canada thì cần xin gia hạn thêm.

Quy trình xin visa Canada du lịch tự túc

Quy trình xin visa Canada du lịch gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ visa Canada

– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo thông tin trên.

– Dịch thuật toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt sang tiếng Anh và công chứng (trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ).

– Trong bộ hồ sơ, bạn để bản gốc bằng tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng để nhân viên Lãnh sự dễ kiểm tra.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Canada

– Bạn đến nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM):

  • Tại Hà Nội: Tầng KT 2A, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1.

– Sau khi nhân viên Lãnh sự kiểm tra đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

– Nộp phí visa Canada là 153 USD và nhận hóa đơn thu tiền.

► Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, xếp hàng nộp hồ sơ, bạn có thể liên hệ các công ty dịch vụ làm visa đi Canada như Happy Việt Nam để được hỗ trợ. Chỉ cần gọi 056.359.0000 để được tư vấn miễn phí.

Bước 3: Nhận kết quả visa Canada

– Sau khi xét duyệt hồ sơ xong (thường khoảng 42-60 ngày), CVAC sẽ liên hệ với bạn theo thông tin trong hồ sơ để mời bạn đến nhận kết quả.

– Khi đến CVAC, bạn mang theo: Chứng minh nhân dân bản gốc + bản sao và Bảng liệt kê các loại giấy tờ mà IOM đã cấp lúc bạn đến nộp hồ sơ.

Một số lưu ý khi xin visa Canada du lịch

Để quy trình xin visa Canada du lịch tự túc diễn ra nhanh chóng, bạn nên chú ý những điều sau:

–  Một cuốn hộ chiếu trắng sẽ cầm chắc 99.99% là không đậu visa Canada. Do đó trước khi nộp hồ sơ, ít nhất bạn nên đi qua một vài nước Châu Á như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc. Nếu bạn đã đi các nước Châu Âu hay Úc thì cơ hội được cấp visa Canada sẽ càng cao hơn nữa.

– Nếu bạn có một công việc ổn định với mức lương cao, có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân,… thì cơ hội đậu visa Canada của bạn sẽ càng cao hơn.

– Một bộ hồ sơ ngăn nắp, được sắp xếp khoa học lý cũng là 1 điểm cộng lớn.

– Hầu hết các hồ sơ xin visa đi Canada đều không cần phỏng vấn, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu một cuộc gặp ngắn với nhân viên Lãnh sự, nếu điều này xảy ra, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và chính xác theo những thông tin trong bộ hồ sơ.

Thành phố Toronto – Canada

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về quy trình xin visa Canada du lịch. Nếu cần thêm thông tin về visa Canada, bạn vui lòng gọi số 0869.234.356 để được tư vấn và hỗ trợ.