Xin Visa Du Học Úc Không Cần IELTS

Việc đi du học Úc trở nên thật dễ dàng với tất cả mọi người khi chúng ta đã có thể tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian để xin chứng chỉ quốc tế IELTS. Ngoài chứng minh tài chính thì IELTS chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị từ chối cấp visa du học. Đây là cơ hội tốt để bạn thực hiện ước mở du học Úc của mình.

Nếu bạn còn nhiều thắc mắc thì hãy tham khảo thông tin trong bài viết mà du học Chúng tôi chia sẻ dưới đây về chính sách xin visa du học Úc không cần IELTS nhé.

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi xin visa du học Úc không cần IELTS như:

 • Lộ trình xin visa du học Úc không cần IELTS?
 • Những quy định mới của hệ thống SSVF – xin visa như thế nào?
 • Cơ hội mà du học sinh Việt Nam xin visa du học Úc?

Chúng ta sẽ giải đáp dần dần từng câu hỏi để bạn có thể giảm bớt đi phần nào gánh nặng để chuẩn bị hành trang du học Úc của mình tốt nhất.

Lộ trình xin visa du học Úc không cần IELTS như thế nào?

Nếu bạn quyết định đi du học Úc khi vừa kết thúc lớp 11 thì sẽ đươc hưởng chính sách ưu tiên đặc biệt xét duyệt visa du học Úc theo chương trình “Chứng chỉ nghề”. Đây là cách đi du học Úc đang được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu vì sẽ không phải tốn nhiều thời gian, chi phí để chứng minh tài chính, bằng cấp IELTS.

Thời gian xét duyệt visa này sẽ khoảng 4 – 6 tuần và để được xét duyệt thì bạn nên chọn áp dụng quy trình học tập sau:

 • Quy trình 1: Tiếng Anh – Chứng chỉ nghề Certificate IV – Bậc Cao Đẳng – Bậc Đại Học
 • Quy trình 2: Tiếng Anh – Chứng chỉ nghề Certificate IV – Bậc Đại Học
 • Quy trình 3: Tiếng Anh – Dự bị Cao Đẳng– Bậc Cao Đẳng – Bậc Đại Học
 • Quy trình 4: Tiếng Anh – Dự bị Đại học – Bậc Đại Học

Thông thường, mọi người thường chọn quy trình 1 và 2 vì yêu cầu đầu vào thấp, thời gian học tiếng Anh ngắn, chi phí cũng được giảm tối đa và đặc biệt không cần phải có chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính. Và để được học chứng chỉ nghề Certificate IV bạn cần có điểm IELTS là 5.5 (mức điểm này rất dễ đạt được). Nhưng ở quy trình 2 yêu cầu bạn phải đạt điểm GPA trên 6.5 vì vậy với những bạn có GPA thấp hơn 6.5 thì quy trình 1 chính là lựa chọn tốt nhất để đăng kí học và xin cấp visa du học Úc.

Còn với quy trình 3 và 4, du học sinh có thể dễ được xin vào các trường đại học danh tiếng của Úc nếu  vượt qua được khóa học dự bị Cao đẳng, Đại học nhưng điểm đầu vào sẽ cao hơn, rất ít học sinh Việt Nam có đủ điều kiện để theo học quy trình 3 và 4.

Những quy định về xin visa du học Úc SSVF

Hệ thống SSVF (simplified student visa framework) là một hệ thống xét duyệt visa Úc kiểu mới đã được Bộ di trú của Úc áp dụng từ năm 2017 để thay thế cho chương trình visa SVP trước đó.

Hệ thống mới này đã giảm thiểu nhiều thủ tục rắc rối trong quá trình xin visa du học Úc, tiết kiệm thời gian hơn và mang nhiều cơ hội nhận visa cho các sinh viên quốc tế hơn. Điểm mới nhất của SSVF là đã thay nhiều loại visa cũ như: visa 570, visa 571, visa 572, visa 573, visa 575, visa 576 thành 2 loại visa mới là Subclass 500 áp dụng cho sinh viên và Subclass 590 áp dụng cho người giám hộ. Đồng thời, hệ thống xét duyệt mới này đã khắc phục nhiều trường hợp xin visa du học nhằm mục đích nhập cư trái phép, trái quy định.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống cấp visa SSVF:

 • Xét duyệt các hồ sơ xin visa du học và đánh giá về mục đích, rủi ro nhập cư cho tất cả hồ sơ theo học nhiều chương trình như: Cao đẳng, Đại Học, Thạc sĩ….
 • Miễn IELTS và chứng minh tài chính khi có đủ thông tin như: đến từ quốc gia nào, đăng ký theo lever nào của hệ thống.
 • Trường hợp lãnh sứ quán Úc nghi ngờ thì ứng viên cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết chứng minh như năng lực tài chính, chứng chỉ ngoại ngữ…
 • Về rủi ro nhập cảnh, SSVF sẽ dựa trên nguồn gốc quốc gia mà ứng viên xin visa đến.

Sinh viên Việt Nam có những cơ hội nào khi xin visa du học Úc?

Việt Nam được Bộ di trú Úc xếp trong nhóm level 3 – nhóm thấp nhất trong bảng đánh giá về mức độ rủi ro khi nhập cảnh. Đây là một điều đáng lo ngại cho các bạn trẻ Việt Nam vì Bộ di trú ÚC đã đưa ra rất nhiều chính sách siết chặt đối với hồ sơ xin visa du học Úc.

Nhưng nếu bạn thỏa mãn các điều sau sẽ có nhiều cơ hội xin visa du học Úc, cụ thể:

 • Nên lựa chọn các trường thuốc nhóm lever 1 để nâng cao khả năng nhận visa, không cần phải chứng minh nhiều về tài chính hay phải có chứng chỉ IELTS
 • Săn học bổng từ các trường Đại học, Cao đẳng của Úc để được xét duyệt visa dễ dàng hơn
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, đảm bảo thông tin phải xác thực và phải được dịch thuật đầy đủ ra tiếng Anh
 • Nếu bạn xin visa du học Úc theo diện tự túc thì cần đảm bảo nguồn tài chính cho suốt quá trình học tập của mình
 • Xây dựng ra một lộ trình học tập rõ ràng, xác định các mục tiêu và kế hoạch du học kỹ lưỡng nhất
 • Chọn các lộ trình học tập thông qua chương trình liên kết giữa các trường Đại học tại Việt Nam và Úc

Không quá khó khăn trong việc xin cấp visa du học Úc đúng không nào!

Và việc du học Úc không cần IELTS và chứng minh tài chính sẽ giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức và cơ hội được cấp visa sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, mọi thông tin, giấy tờ cần đủ, đúng và chính xác nhé. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục xin visa du học Úc hoặc muốn được tư vấn thêm thông tin các trường học tại Úc phù hợp với điều kiện, mục đích học tập của bạn, các quyền và nghĩa vụ của người giám hộ nếu du học sinh không được 18 tuổi….Chúng tôi với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nắm bắt thông tin nhanh chính xác sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, chu đáo nhất. Rất mong được phục vụ bạn trong thời gian gần nhất